Hướng dẫn chọn balo du lịch, túi xách du lịch cho mùa lễ hội 2019

Việt Nam là một đất nước có truyền thống văn hóa lâu đời và rất nhiều các lễ hội dân gian khác nhau trên khắp cả nước. Từ những lễ hội mùa xuân như lễ hội chùa Hương, lễ hội Lim cho tới những lễ hội mùa hè như lễ hội cồng chiêng, lễ hội đâm trâu. Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng một chiếc balo du lịch cho chuyến đi lễ hội vào năm 2019 chưa. Sau đây là một số kinh nghiệm lựa chọn balo du lịch dành cho những bạn đang có dự tính tham dự các lễ hội sắp tới.
Kết quả hình ảnh cho Hướng dẫn chọn balo du lịch

Hiện nay, không khó để bạn tìm mua một chiếc balo du lịch, có thể nói là số lượng và mẫu mã nhiều đến nỗi mà bạn không thể biết phải làm sao để chọn lựa. Thế nhưng bạn có biết rằng đa số những sản phẩm balo mà bạn thấy có thể sẽ không đảm bảo chất lượng. Để mua một chiếc balo đã không dễ nhưng mua balo du lịch lại càng cần những hiểu biết và kiến thức đặc biệt. Bởi vậy, các bạn có thể xem các hướng dẫn làm sao để có được một chiếc balo phù hợp cho chuyến hành trình du lịch lễ hội sắp tới nhé.

Chọn đúng dung tích của chiếc balo

Kết quả hình ảnh cho Hướng dẫn chọn balo du lịch

Kích thước là một trong các yếu tố quan trọng nhất của một chiếc balo. Một chiếc balo không thể sử dụng được nếu quá nhỏ hoặc quá cồng kềnh. Điều này khá là quan trọng đối với một chiếc balo, tuy nhiên hãy lựa chọn đúng dung tích chiếc balo mình cần sử dụng để đựng quần áo, giày dép và các thứ đồ cần thiết trong suốt hành trình của mình. Một số gợi ý cho bạn như sau:
– Chuyến đi bình thường 1 đến 2 đêm: 20 – 50l
– Chuyến đi cuối tuần 2 – 3 đêm: 50 – 60l
– Chuyến đi dài ngày: 2- 5 đêm: 60 – 80l
– Đi lâu hơn 5 ngày đêm: 80l ++

Chọn hãng sản xuất balo

Một chiếc balo chất lượng đảm bảo cho bạn không gặp phải những sự cố không đáng có trên con đường đi du lịch khắp bốn phương. Đừng nhắm mắt mà mua đại một chiếc balo của một hãng không tên tuổi nào đó mà bạn không hề biết. Ngày nay số lượng những nhà sản xuất balo tại Việt Nam lên tới hàng nghìn, nhưng không có nhiều những tên tuổi danh tiếng để bạn có thể yên tâm. Một số cơ sở sản xuất balo uy tín có thể tìm thấy hiện nay trên thị trường TPHCM là: Cơ sở may balo GLU, công ty may balo MITI, cơ sở may balo túi xách KITTY, cơ sở may balo HASUN, TRỌNG PHÁT, PHÚ CƯỜNG.

Chọn balo có thiết kế chuyên biệt

Kết quả hình ảnh cho Hướng dẫn chọn balo du lịch
So với loại balo du lịch thông thường thì balo du lịch có thiết kế rất đặc biệt, thiết kế phổ biến là dài dọc theo lưng người mang. Mục đích là giúp ba lô ôm sát lưng, và trọng lực được dồn thẳng xuống dưới nhằm giảm gánh nặng cho đôi vai. Các bạn nên chọn cho mình một chiếc balo hình chữ nhật để cân bằng trọng lực lên đôi vai.

Chọn đệm lưng của chiếc balo du lịch

Đệm lưng bao gồm phần lót êm tiếp xúc với lưng và cả phần khung ở bên trong giúp phần lưng ba lô đứng thẳng, cứng cáp. Công dụng của miếng đệm lưng này nhằm giúp cho việc giữ cho đồ đạc ở bên trong balo du lịch ổn định, không bị xáo trộn. Mặt khác, nó giúp hướng trọng lực của ba lô dồn thẳng xuống hông, giảm gánh nặng cho đôi vai.
Kết quả hình ảnh cho Hướng dẫn chọn balo du lịch

Có thể nói rằng, việc lựa chọn cho mình một cái balo du lịch phù hợp tốt là một điều vô cùng quan trọng trong những chuyến đi phượt dài ngày, bởi khi di chuyển đồng nghĩa với việc bạn phải mang vác balo du lịch trên lưng trong bất kỳ mọi thời điểm (chỉ trừ lúc nghỉ ngơi). Một chiếc balo nhẹ, phù hợp cho bạn cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái khi di chuyển. Ngược lại, chiếc balo du lịch tạo cho bạn cảm giác nặng nề thì vô hình chung nó làm cản trở, hủy hoại chuyến đi của bạn. Vậy nên, hãy lựa chọn cho mình một chiếc balo du lịch phù hợp nhất.
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Tìm kiếm Blog này

  • ()

Cách trang trí cho các shop phụ kiện trang sức

Nếu trong những các shop thì chắc shop phụ kiện nữ chính là nơi đòi hỏi nhiều về tính thẩm mỹ nhất! Vậy nên nếu bạn đang kinh doanh và muốn ...